แจก Playlist เพลงเต้น Zumba, Body Combat ออกกำลังกายมันๆ

     การออกกำลังกายจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าได้รู้จักกับ Zumba Dance สำหรับช่วงนี้ การออกกำลังกายที่ฮิตมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการเต้น Zumba อย่างแน่นอน ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่า Zumba เป็นการเต้นออกกำลังกายประกอบคู่กับการเปิดเพลงมันๆแนวละติน ที่จะให้ทั้งความสนุกสนาน เร้าใจ ไม่น่าเบื่อ ซึ่งก็มาพร้อมประโยชน์ในออกกำลังกาย การเผาผลาญไขมัน กระชับสัดส่วน คลายความเครียด และช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของหัวใจได้อีกด้วย ดังนั้น วันนี้ My Wife Is Healthy Girl ก็เลยมี Playlist เพลงเต้น Zumba จาก youtube มาฝากกัน ซึ่งไม่ใช่แค่นี้นะคะ ใน Playlist เรายังมีการเต้น Body Combat รวมอยู่ด้วย Body Combat เป็นการเต้นออกกำลังกายเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที Body Combat จะมีท่าทางที่แข็งแรง หนักแน่นกว่า เพราะเป็นท่าเต้นที่ดัดแปลงมาจากการต่อยมวยครับ

     การเต้น Zumba และ Body Combat ใน 1 ชั่วโมง สามารถเบิร์นได้ 300 ถึง 1,000 กิโลแคลอรี ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับความต่อเนื่องและความแข็งแรงในการเต้นครับ

ประโยชน์ของการเต้น Zumba

1. ช่วยลดน้ำหนัก การออกกำลังกายเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ช่วยทำให้เผาผลาญไขมันในร่างกาย และทำร่างกายแข็งแรง

2. ช่วยทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น การเต้น Zumba และ Body Combat ถือเป็นการออกกำลังกายประเภท คาร์ดิโอ อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจะช่วยการทำงานของปอดและอวัยวะหายใจ ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น

3. สามารถออกกำลังกายได้ที่บ้าน และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ การเต้น Zumba สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน โดยเราไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติมเลย เป็นการออกกำลังกายที่ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงินในกระเป๋าด้วยนะ

4. คลายความเครียด เพราะว่าเป็นการออกกำลังกายพร้อมกับการได้ฟังเพลงมันๆ สนุกกับการออกท่าทางต่างๆ เชื่อแน่ๆว่าใครได้เต้น Zumba แล้ว จะต้องอารมณ์ดี ลืมเรื่องเครียดๆไปได้แน่ๆ

การเตรียมตัว

     ก่อนไปออกกำลังกายด้วยการเต้น Zumba และ Body Combat เรามาดูกันก่อนนะครับ ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง
1. ไม่ควรทานอาหารหรือน้ำเปล่า ก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะอาจะทำให้เราจุกระหว่างออกกำลังกายได้ น้ำเปล่าให้จิบๆได้ครับ แต่อย่าดื่มเยอะเกินไป
2. เตรียมรองเท้าและถุงเท้าให้พร้อม ที่ต้องใส่รองเท้าและถุงเท้าถึงแม้จะออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ก็เพราะรองเท้าจะช่วยรองรับแรงกระแทกระหว่างออกกำลังกายได้ครับ
3. เตรียมผ้าขุนหนู เอาไว้ซับเหงื่อด้วยนะครับ
4. น้ำเปล่า 1 ขวด ระหว่างออกกำลังกายเราจะเสียเหงื่อมาก อาจกระหายน้ำได้ ให้ใช้วิธีการค่อยๆจิบ อย่าดื่มทีละมากๆนะครับ

     มาถึงตอนนี้ หลายๆคนคงอยากจะเริ่มเต้น Zumba กันบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้เราก็ได้รวบรวม เพลงเต้น Zumba และ Body Combat มันๆมาฝาก รวมแล้วความยาวกว่า 60 นาทีเลยทีเดียว ซึ่ง playlist นี้ก็จะเริ่มด้วยการวอร์มอัพร่างกายก่อน ด้วยท่าเบาๆง่ายๆ ในบางคลิปก็จะสอนทีละ step อีกด้วย รับรองว่าเต้นตามได้แน่ๆ จากนั้นก็จะเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จังหวะของเพลงก็จะมันขึ้น เร็วขึ้น และก็ปิดท้ายด้วยการ cool down จังหวะก็จะเบาลง ช้าลง ก่อนจบนั่นเอง ตอนนี้ก็พร้อมแล้ว เราไปเต้นระเบิดไขมันกับ Zumba และ Body Combat กันดีเลยดีกว่า

** ไม่ต้องกังวลว่าจะเต้นตามไม่ได้นะครับ เราเต้นเท่าที่เราได้ ค่อยตามไปขยับทีละนิด ไม่ตรงเป๊ะก็ไม่เป็นไร เต้นไปบ่อยๆเราจะจำท่าได้เองครับ ^^

Playlist เพลงเต้น Zumba และ Body Combat

เริ่มต้นด้วยเพลงน่ารักๆเบาๆ ท่าง่าย สอนเต้นทีละ step

ตามด้วย Easy Fitness Dance 

เพิ่มความเข้มข้นและจังหวะด้วย Combat Dance

ปิดท้ายการออกกำลังกาย ด้วยการยืดคลายกล้ามเนื้อ