Villa De Bear ร้านอาหาร คาเฟ่พี่หมีน่ารักสุดๆจนอยากบอกต่อ

สวัสดีค่ะวันนี้โบว์จะพาไปบุกโรงงานตุ๊กตาหมีที่ Villa De Bear ค่ะ ร้านนี้เหมาะมากๆ กับสายครอบครัว สายคาเฟ่ สายถ่ายรูป สายดื่มและทุกๆสาย 555 เพราะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์เครื่องดื่ม คาราโอเกะ แถมยังตกแต่งร้าน(สวยมากกกก) ด้วยน้องหมีน่ารักๆ เอาใจเด็กๆ สาวๆ และคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยค่ะ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ ครบจบในที่เดียวเลย

ที่โบว์เรียกว่าเป็นโรงงานตุ๊กตาหมี ก็เพราะว่าที่นี่มีสตอรี่ค่ะ “เริ่มจากเจ้าหมี Villy ที่ได้รับมรดกจากคุณปู่เป็นโรงงานทำตุ๊กตาขนาดใหญ่ ได้เจอกับ Kinny หมีพ่อครัวและ Christy หมีสาวสวยนักทำขนม แล้วชักชวนกันมาเปิดร้านอาหารและร้านขนมที่โรงงานของคุณปู่ของ Villy แล้วยังได้ชวน Tubie ช่างประจำตระกูลและ Sammy ช่างตัดมาช่วยเนรมิตโรงงานตุ๊กตาให้สวย ดูมีชีวิตชีวาขึ้น”

Villa De Bear

จะบอกว่าตอนแรกอึ้งมาก ร้านอาหารจำเป็นต้องมีสตอรี่ขนาดนี้เลยไหม แต่พอมาเห็นร้านเท่านั้นแหละค่ะ เข้าใจเลยร้านสวยน่ารักมาก ทุกจุด ทุกพื้นที่จะมีเรื่องราว มีที่มาที่ไป ทำให้เห็นถึงความละเอียดและความเอาใจใส่ของการออกแบบ แล้วการที่เราได้รู้เรื่องราวของร้านแห่งนี้ ก็จะยิ่งทำให้เราสนุกมากขึ้นด้วยนะ ไม่บรรยายเยอะแล้ว ไปดูของจริงกันดีกว่าว่าจะสวยแค่ไหน

ร้านตั้งอยู่ที่บนถนนราชพฤกษ์ ก่อนถึง The Circle ราชพฤกษ์ สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว(มีที่จอดเยอะอยู่ค่ะ) หรือรถเมย์ก็ผ่านนะคะ หน้าร้านมีป้ายใหญ่ๆ อยู่เด่นชัดเลยจ้าไม่ต้องกลัวหลง

เวลาเปิดให้บริการ
จันทร์-ศุกร์ : 17.00-24.00
เสาร์-อาทิตย์ : 11.00-24.00
วันหยุดนักขัตฤกษ์ : 11.00-24.00

มาถึงก็มาป๊ะกับพี่หมี Villy ตัวใหญ่ๆ รอต้อนรับอยู่เลย ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่เลยค่ะ

สำหรับใครที่ขับรถมาก็จะมีทางเข้าอีกด้านหนึ่ง ก็มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเหมือนกัน ระหว่างวันก็จะมีมาสคอตพี่หมีทั้ง 5 ตัวมาให้ถ่ายรูปด้วย แต่ตอนที่โบว์ไปไม่เจอ อดถ่ายรูปด้วยเลย

ความใส่ใจของที่นี่คือให้เต็ม 100 เลยค่ะ แดดร้อน ฝนตกก็มีร่มบริการ มีทางลาดสำหรับผู้สูงอายุหรือคนพิการ รถวิลล์แชร์ก็มีบริการด้วยค่ะ

Villa De Bear เป็นร้านอาหารสไตล์หมู่บ้านฮอลแลนด์ จะมีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor ให้เลือกนั่ง โบว์มาถึงตอนบ่ายๆ ก็เลือกในนั่งในร้านเย็นๆ ดีกว่า 555 โซน Indoor ก็คือโรงงานผลิตตุ๊กตาของคุณปู่ของ Villy นั่นเอง ตกแต่งเป็นปูนเบบปลือยกว้างขวาง เพดานสูง ทำให้ดูโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด

เพดานตกแต่งด้วยหลอดด้ายขนาดยักษ์สีสันสดใส ไว้เย็บตุ๊กตาหมี และเฟืองสำหรับลำเลียงตุ๊กตาหมีไปยังส่วนแสดงสินค้า ส่วนแสดงสินค้าก็จะมีโซฟาหมี Villy ตัวใหญ่ๆ อยู่ เป็นอีกหนึ่ง Signature ของที่นี่เลยค่ะ ตอนที่โบว์มามีคนนั่งตรงโซฟานี้แล้ว โบว์ก็เลยไม่ได้นั่งค่ะ ถ่ายรูปมาให้ดูเฉยๆ

ด้านบนของโซนโรงงานจะเป็นห้องตกแต่งตุ๊กตาหมี ตกแต่งด้วยกระดุมขนาดใหญ่ที่เอาไว้ตกแต่งตุ๊กตาหมี ด้านบนนี้ก็จะเป็นส่วนตัวหน่อย เหมาะกับการมาเป็นหมู่คณะ จัดเลี้ยง จัดวันเกิดขนาดเล็กๆไม่เกิน 30 คน

มองจากด้านบนจะเห็นโซนคาเฟ่ร้านกาแฟและเบเกอรี่ โซน Outdoor ซึ่งจะเปิดตอนเย็นๆ และโซนคาราโอเกะ

ร้านนี้คอนเซปเค้าแน่นมากจริงๆ ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอน้องหมีเต็มไปหมดดด

แม้แต่ในห้องน้ำก็เป็นหมีหมดนะคะ ก็อกน้ำก็ยังเป็นหมี(น่ารัก) ป้ายคำแนะนำก็เป็นหมี รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เค้าก็ไม่ทิ้งนะ ห้องน้ำที่นี่สะอาดสะอ้านดีมากเลยค่ะ โบว์ไปเข้า 3 ครั้ง ก็ยังเห็นพื้นห้องน้ำแห้งตลอด แล้วยังมีบริการผ้าอนามัยฟรีเผื่อสาวๆ เกิดฉุกเฉินด้วยค่ะ

อีกหนึ่งอย่างที่โบว์ประทับใจ คือ ห้องน้ำที่นี่เค้ามีที่เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กด้วยค่ะ ดีมากๆ สำหรับครอบครัวที่มีทารกเล็กๆ อย่างโบว์พาลูกไปก็ได้ใช้บริการในส่วนนี้ด้วย ทำให้การพาลูกไปร้านอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

โซน Outdoor เหมาะกับการมานั่ง ชิลเอาท์ตอนเย็นๆ กินอาหารไป ฟังดนตรีเพลินๆ ที่นี่เค้าจะมีดนตรีสด วันไหนที่มีบอลแข่งก็จะมีถ่ายทอดบอลให้ดูด้วย

โซนบาร์เป็นโซนดื่ม กิน สังสรรค์กันแบบสบายๆ มีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เลือกกัน เห็นบรรยากาศแล้วน่านั่งมากๆ อยากมานั่งชิวๆตอนกลางคืนบ้าง

ที่นี่ยังมีห้องรับรองและห้องคาราโอเกะ สำหรับใครที่ต้องการมาเป็นหมู่คณะ กับเพื่อน กับที่ทำงานด้วยค่ะ แต่ละห้องก็จะจัดตกแต่งตามคาเรกเตอร์ของหมีแต่ละตัว มีไฟตกแต่งสวยงาม ระบบเสียงครบครับ คาราโอเกะมีทั้งเพลงไทย เพลงสากล เพลงจีน ซึ่งก็มีตั้งแต่ห้องขนาดเล็กรองรับได้ 10 กว่าคน ห้องขนาดกลางรองกับได้ 20-30 คน และห้องขนาดใหญ่ที่รองรับได้มากถึง 90 คนเลยค่ะ

โซนสุดท้าย โซนคาเฟ่ โซนนี้จะแยกออกมาอยู่บริเวณด้านหน้า ก็จะสะดวกสำหรับคนที่อยากจะมานั่งจิบเครื่องดื่มอย่างเดียว หรือจะซื้อกลับก็สะดวกค่ะ โซนนี้ก็จะมีทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกเยอะเลย แล้วก็มีเบเกอรี่ ขนมเค้กต่างๆ น่ากินทั้งนั้นเลย

พาเดินมาเยอะ เริ่มหิวแล้ว หาที่นั่งสั่งอาหารกินดีกว่า อาหารที่นี่มีหลากหลายทั้งอาหารไทย ส้มตำ สเต็กและอาหารนานาชาติ เอาใจทุกๆ คนจริงๆ

ที่นี่มีบริการเก้าอี้สำหรับเด็กด้วย ไม่ต้องแบกมาเองสบายแล้ว

เมนูแรกออร์เดิร์ฟ ปอเปี๊ยะ วิลล่า เดอ แบร์ เป็นปอเปี๊ยะไส้แฮมชีสและผักโขม มาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยและซอสมะเขือเทศ กร๊อบกรอบอร่อย ชิมไป 2 ชิ้นแล้วไปดูลูกสาว หันกับมาแป๊บเดียวหมดแล้ว

จานที่สอง กุ้งทอดซอสมะขาม กุ้งตัวโตๆ กุ้งสดเนื้อเด้งดึ๋ง ราดด้วยซอสมะขามเปรี้ยวๆหวานๆกำลังดี กินคู่กับหมี่กรอบ กินเล่นๆก็ดีกินกับข้าวก็อร่อยยย เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ

จานต่อไป ขาหมูเยอรมัน ขาใหญ่พอประมาณเลย คือโบว์มาผู้ใหญ่แค่ 3 คน ตอนแรกไม่คิดว่าจะใหญ่แบบนี้ คิดว่าจะกินหมดสบายๆ นี่กินแทบไม่หมด ขาหมูกรอบมากกกกกก ตอนหั่นจะยากหน่อย ด้วยความที่กรอบนั่นแหละ ข้างในนุ่ม หอมกลิ่นสมุนไพร น้ำจิ้มมีสองอย่างคือน้ำจิ้มแจ่วกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อย ไม่เผ็ดจนเกินไป ชอบบบบ

อันนี้เป็น ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมทะเล ให้หอยกับกุ้งมาตัวใหญ่ๆ เมนูนี้ทีเด็ดคือเค้าใช้น้ำมะพร้าวมาทำเป็นน้ำต้มยำ ก็จะมีความหอมน้ำมะพร้าว หวานแบบธรรมชาติ แต่เมนูนี้จะรสชาติออกหวาน ไม่เปรี้ยวปรี๊ดแบบต้มยำทั่วไป โบว์คิดว่าเค้าน่าจะอยากชูให้ได้รสชาติของน้ำมะพร้าวจริงๆ

ปูผัดข้าว เป็นเมนูแนะนำของที่นี่ แนะนำว่าควรสั่งเพราะคุ้มมากกับราคา 990 บาท ให้ปูมาเต็มๆๆๆ เยอะมากกกก สะใจ ฮ่าๆ ไม่ได้มีแค่โป๊ะบนหน้านะคะ ในข้าวผัดก็มีเนื้อปูกับไข่ปูด้วย สมกับชื่อปูผัดข้าวสุดๆ ข้าวนุ่ม หอมเนย ปูกับไข่ปูสด ใส่เนื้อปูมาเป็นก้อนๆเลย เต็มๆ ฟินไปเลย แล้วตอนแรกไม่คิดว่าจานจะใหญ่ บอกแล้วโบว์มากัน 3 คน กินกันไม่หมด 555 แต่ด้วยความเสียดายเพราะปูเยอะมาก เลยต้องห่อกลับบ้าน มากินได้อีกตั้ง 2 มื้อแหนะ

กินของคาวเสร็จแล้วมาต่อของหวานกัน โบว์สั่ง Matcha Latte เป็นกาแฟกับชาเขียว ตอนแรกคิดว่ามีทั้งกาแฟทั้งชาเขียว ต้องขมมากแน่ๆ แต่จริงๆอร่อยค่ะ ไม่เข้มเกินไป หวานกำลังดี

ตอนสั่งของหวานโบว์ฝากแฟนให้สั่งให้ สั่งอะไรก็ได้แล้วไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมาได้นี่เลยจ้า มูสหมีสี่ตัว MOUSSE BEAR คืออะไร? แฟนบอกเป็น Signature ของที่นี่เลยต้องสั่งมาลองชิมทั้ง 4 รสเลย อย่างอื่นเลยไม่ได้ลองเลย

มูสทำเป็นรูปร่างหมีทั้งสี่ตัว เป็นเนื้อมูสเนียนๆนุ่มๆ มี 4 รส คือ ช็อคโกแลต, ไวท์ช็อคโกแลต, เสาวรส และเผือก ข้างในจะมีแยมเปรี้ยวๆไว้ตัดเลี่ยนด้วย ส่วนตัวโบว์ชอบ ช็อคโกแลตมากที่สุด เพราะชอบช็อคโกแลตอยู่แล้ว รองลงมาก็เสาวรส เพราะเปรี้ยวๆดี ส่วนไวท์ช็อคกับเผือกจะหวานๆ โบว์ไม่ค่อยชอบหวานอยู่แล้วเลยเฉยๆ(แต่ก็กินจนหมด 555)

สรุปความประทับใจร้าน Villa De Bear

  • รสชาติอาหาร เค้าทำออกมาเป็นรสออกกลางๆ ทานได้ทุกคนไม่เผ็ดจัด เปรี้ยวจัด ซึ่งปกติโบว์ไม่กินเผ็ดอยู่แล้ว ให้คะแนน 8 เต็ม 10 จ้า
  • สถานที่ สวยมากก ตกแต่งได้น่ารัก กว้างขวาง โปร่งดี มีที่จอดรถเยอะ ให้ 10 เต็ม 10 ไปเลย
  • บริการ ให้ 9.5 พนักงานที่นี่บริการดีมาก คอยดูแลแนะนำ ถามไถ่ตลอด แล้วอย่างที่บอกอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆมีครบ ทั้งร่ม วิลแชร์ เก้าอี้เด็ก ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อม ชอบความใส่ใจของที่นี่มากๆ

สำหรับโบว์ถ้ามีโอกาสก็จะพาครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศ ทานอาหารมื้อพิเศษๆ กับคนพิเศษที่นี่อีกแน่นอน ยกให้เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี 2019 ไปเลย ^^

สำหรับใครที่อยากไปทานอาหารที่นี่ ถ้าจองโต๊ะก่อนก็ดีนะคะ โบว์เห็นร้านคนก็ค่อนข้างเยอะ มีคนเข้าตลอดเวลา ถ้าอยากจองโต๊ะโทร 02-403-1515 หรือเบอร์ 098-496-6245

โปรโมชั่น

ตอนนี้ทางร้านเค้ามีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผู้ที่อยากพาคนพิเศษมาฉลองในโอกาสดีๆ

  • โปรโมชั่น Happy Birthday รับสิทธิพิเศษจากพี่หมีวิลลี่ทันที ส่วนลดค่าอาหาร 5% ตลอดเดือนเกิด นอกจากนี้ยังมีขนมเป็น Gift Birthday สำหรับ 1 ท่าน(เฉพาะในวันเกิดหรือก่อนวันเกิด 1วัน)
  • โปรโมชั่น รับปริญญา เพียงแค่ใส่ชุดครุยมาฉลองรับปริญญาที่ Villa De Bear รับส่วนลดค่าอาหารกันไปเลย 5% 

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆได้ที่

Facebook : www.facebook.com/villadebear
Website : https://sites.google.com/view/villadebear/

Villa De Bear Villa De Bear รีวิว 2019 ,
ร้านอาหารคาราโอเกะ ราชพฤกษ์ ,
ร้านอาหารราชพฤกษ์ พระราม5 ,
ร้านอาหารไทย ยุโรป

ติดตาม Review อื่นๆ