กู้หน้าพัง แพ้ง่าย แสบ คัน Skinplants Defenza Cream

สวัสดีค่ะทุกคน ตอนนี้โบว์ได้ลองใช้ครีมบำรุงหน้า Skinplants Defenza Cream จากแบรนด์ Skinplants มาได้สักระยะหนึ่ง วันนี้โบว์จะมารีวิวให้ดูค่ะ

ปัญหาผิวเสียสะสม ใช้อะไรก็ไม่หาย

ขอเริ่มจากอธิบายปัญหาผิวของโบว์ก่อนนะคะ โบว์มีปัญหาผิวหน้าสะสมเรื้อรังมานานหลายปีมากกกกก มีทั้งสิวผด สิวอักเสบขึ้นเต็มหน้าตลอด พอเหงื่อออกก็จะคันแสบหน้ายิบๆตามใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและคาง หรือหนักสุดก็เป็นเซบเดิร์ม(รังแคผิว) อันนี้คันตลอดเวลาเลย 😢 โบว์ก็เข้าใจมาตลอดว่าหน้าตัวเองบาง แพ้ง่าย พยามเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทั้งแบบรักษาสิวหรือแบบอ่อนโยนสุดๆแบบครีมเด็ก แต่ก็ไม่หายสักที

จนมารู้ทีหลังว่าจริงๆแล้วเป็นเพราะโบว์ ผิวเสีย เนื่องจากโบว์เป็นสิวมานาน ใช้ยารักษาสิวเยอะ แล้วคือไม่ได้บำรุงเลย เพราะโบว์กลัวเป็นสิว ก็จะงดเครื่องสำอางค์ทุกอย่าง ไม่แต่งหน้า แค่ทายาสิวแล้วล้างหน้าให้สะอาดแค่นั้นเอง โบว์ไม่เคยรู้เลยว่านั่นเป็นการ ทำร้ายผิว ทำอย่าง ยิ่งนานผิวก็ยิ่งเสีย ผิวบางลง อักเสบมากขึ้น โดนอะไรนิดหน่อยก็ระคายเคือง กว่าจะรู้ตัวหาสาเหตุเจอหน้าก็แทบไปพังแล้ว

หลังจากนั้นโบว์เลยได้มาลองใช้ดีเฟนซ่าครีม ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นครีมแก้แพ้สูตรธรรมชาติ จะช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้แข็งแรงขึ้น ลดอาการระคายเคืองต่างๆ ลดสิวผด ผดผื่นคันบวมแดง เอาจริงๆตอนแรกก็ไม่คาดหวังเลย เพราะลองมาเยอะไม่เคยได้ผล แต่ด้วยโบว์ก็รู้จักยี่ห้อ Skinplants มาพอสมควร ก็คิดว่าถึงแม้ไม่ได้ผล แต่ก็คงไม่ทำให้หน้าเราพังไปกว่าเดิมหรอกมั้ง

Skinplants Defenza Cream

Skinplants Defenza Cream

เป็นครีมแก้แพ้และบำรุงผิวหน้า ที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ให้ความเป็นธรรมชาติถึง 99.7% อ่อนโยนต่อผิว ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื่น บรรเทาอาการอักแสบของผิว แห้ง แตก ลอก แสบ ผด ผื่นคัน หรืออาการบวมจากแมลงกัดต่อยก็ได้เช่นกันค่ะ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ติดสารสเตียรอยด์ หรือต้องการการบำรุง

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Blackcurrant Seed Oil ช่วยในเรื่องของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ บรรเทา รักษาอาการอักเสบสำหรับผิวที่แพ้ง่าย
  • Balloon Vine ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว
  • Sunflower Oil มีวิตามิน A, C, E และ D ช่วยเพิ่มความชุมชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวพรรณแต่งตึงดูอ่อนกว่าวัย
ขนาดเมื่อเทียบกับฝ่ามือ

วิธีใช้

ทาบริเวณผิวที่มีปัญหาแพ้ อักเสบ แสบ คัน ระคายเคืองหรือเป็นสิวผดหรือจะทาบำรุงทั้งผิวหน้าและลำคอเป็นประจำเช้า-เย็นก็ได้ค่ะ ผิวก็จะได้แข็งแรงขึ้นนะ

มาลองใช้กัน

เนื้อครีมจะเป็นสีขาวแบบปกติทั่วไปค่ะ กลิ่นก็จางๆไม่หอม เพราะเค้าบอกไม่ใส่น้ำหอมค่ะ เป็นกลิ่นธรรมชาติ โบว์ลองทาบนหลังมือแล้วลูบๆดูก็โอนะ ซึมซาบไวพอสมควร ไม่เหนียวเหนอะด้วย แต่ต้องไปลองทานหน้าดูอีกที

เนื้อครีมสีขาว ซึมค่อนข้างไว ไม่หนักหน้า

ตัวนี้เนี่ย เราจะทาแค่เฉพาะส่วนที่มีปัญหาผิวก็ได้นะคะ จะได้ประหยัดนะ แต่โบว์ทาทั่วหน้าเลย เพราะหน้าโบว์เสียหมดสิวผด สิวอักเสบเต็มหน้า (ไม่สามารถเปิดหน้าให้ดูทั้งหมดได้จริงๆค่ะ เพราะมันสยองมาก)

จากรูปด้านล่างจะเห็นเลยนะว่าสิวผดโบว์เพียบเลย แล้วรอยสิวก็เยอะมากด้วย บอกแล้วว่าผิวหน้าแย่สุดๆจริงๆค่ะ โบว์ทาเช้า-เย็นเลยค่ะ ก็ไม่มีปัญหาหน้ามันเยิ้มนะ ซึมได้ไวดีค่ะ

ครีมแก้แพ้สูตรธรรมชาติ

หลังใช้

หลังลองใช้ประมาณอาทิตย์กว่าๆ สำหรับเรื่องสิวผดก็เห็นผลบ้างนิดหน่อย แต่ยังไม่หายหมดคงต้องใช้เวลา สิวอักเสบก็ดูเบาลง ไม่บวมไม่แดงแล้ว ค่อยๆยุบลงไป แต่ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ ไม่มีอาการคัน แสบผิวเวลาที่เหงื่อออกแล้ว คือดีมาก แต่ก่อนนี่บ่ายๆคันหน้ายิบๆ ต้องไปล้างหน้าทุกวัน ตอนนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ อันนี้แหละที่ดีมากๆสำหรับโบว์

หลังใช้ 7 วัน สิวผดลดลงนิดหน่อย ตรงที่บวมแดงดีขึ้น

วันก่อนลูกสาวโดนมดกัด เป็นตุ่มแดงแป้ดเลย โบว์เลยลองเอา Defenza ไปทาดู เพราะก็มั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเค้าพอสมควร ไม่งั้นคงไม่กล้าให้ลูกลองใช้แน่ๆค่ะ ใช้ 3 วัน อาการอักเสบแดงน้อยลง รอยบวมก็ค่อยๆยุบค่ะ ดีอ่ะ…หลอดเดียว ใช้ได้ทั้งแต่ทั้งลูกเลย 😄

หลังใช้ 3 วัน รอยมดกัดรอยบวมยุบลง แห้งขึ้น

Skinplants Defenza Cream

  • ขนาด 12 g. ราคา 295 บาท
  • มีจำหน่ายที่ Boots

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย