Review โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง Rivon 4 รส

วันก่อนไปจ่ายตลาดค่ะ แล้วก็ไปสะดุดตากับโยเกิร์ตยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นโยเกิร์ตที่ทำมาจากถั่วเหลือง ก็เลยรู้สึกแปลกใจ ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเค้ามีแบบนี้ขายด้วย แล้วนมถั่วเหลืองเอามาทำเป็นโยเกิร์ตได้ด้วย! แล้วรสชาติมันจะเป็นยังไง? ก็เลยตัดสินใจซื้อมา ซึ่ง โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง ของยี่ห้อนี้เค้ามี 4 รสนะคะ ก็คือ รสธรรมชาติ, สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี และรสพรุนค่ะ เอาล่ะไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง รสธรรมชาติ

 

ตัวแรกนะคะรสธรรมชาติหรือรสออริจินัล โยเกิรต์ของเจ้านี้เนื้อจะเหลวกว่าโยเกิร์ตปกติ ไม่ข้นเหมือนกรีกโยเกิร์ตค่ะ รสนี้จะมีกลิ่นถั่วเหลืองที่ชัดเจนมาก รสชาติก็เปรี้ยวนิดๆ กินแล้วเหมือนนมถั่วเหลืองบูด 555 ส่วนตัวไม่ชอบนะคะรสนี้ กินยากค่ะ เพราะไม่คุ้นกับกลิ่น ทั้งๆที่ปกติกินนมถั่วเหลืองทุกวัน แต่หลายๆคนบอกว่าชอบรสนี้ อร่อยที่สุด ตรงนี้ก็ต้องแล้วแต่คนชอบนะคะ

โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง รสบลูเบอร์รี

 

รสต่อไปคือรสบลูเบอร์รีค่ะ ตัวนี้ก็เนื้อเหลวใสเหมือนกันค่ะ รสชาติค่อนข้างจืด ไม่เปรี้ยว ไม่หวาน สำหรับกลิ่นของถั่วเหลืองก็มีบ้างนิดหน่อย แต่ก็น้อยกว่ารสออริจินัลค่ะ กินง่ายกว่าพอสมควรเลย แคลอรีและน้ำตาลเยอะกว่าตัวแรก แต่ก็ถือว่ารับได้นะคะ ไม่ได้มากจนเกินไป

โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง รสสตรอว์เบอร์รี

 

รสนี้ค่อนข้างจะเกินคาดพอสมควรค่ะ หลังจากที่ชิมมาสองรสแล้วก็คิดว่ารสนี้คงไม่อร่อยแน่ๆ แต่ปรากฏว่าอร่อยกว่าที่คิดค่ะ รสชาติเหมือนโยเกิร์ตนมวัวปกติเลย ไม่หวานมาก ไม่เปรี้ยวมาก กลิ่นนมถั่วเหลืองมีน้อย แทบจะไม่ได้กลิ่นเลยค่ะ

โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง รสพรุน

 

คาดหวังกับรสนี้พอสมควร เพราะว่าชอบกินพรุนอยู่แล้ว คิดว่าต้องอร่อยแน่ๆเลย แต่เปิดออกมาตกใจเล็กน้อย คิดว่าเสีย เพราะว่ามีเนื้อพรุนเล็กอยู่เต็มไปหมด เป็นเส้นสีน้ำตาลๆ ตอนแรกคิดว่าเชื้อราหรืออะไร แต่เห็นว่ายังไม่หมดอายุก็ลองกินดูว่า มันก็คือเนื้อพรุนนั่นเอง แต่เค้าทำออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับรสชาติก็ใช้ได้ค่ะ เหมือนโยเกิร์ตปกติเลย กลิ่นถั่วเหลืองน้อยมาก กลิ่นเหมือนกินวีต้าพรุนเป๊ะเลยค่ะ

สรุป

ในโยเกิร์ต 3 รส ยกเว้นรสธรรมชาติ จะมีเนื้อผลไม้ของรสนั้นๆผสมอยู่ด้วย ความคิดเห็นส่วนตัวเรื่องรสชาติชอบรสสตรอว์เบอร์รีมากที่สุดค่ะ ต่อมาก็เป็นรสพรุน แล้วก็บลูเบอร์รี ส่วนที่ชอบน้อยที่สุดก็รสออริจินัลค่ะ รสนี้คงไม่ซื้ออีกแน่ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ดีนะคะ รสออริจินัลแคลอรีและน้ำตาลน้อยที่สุดในทั้ง 4 รสเลย ก็เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักมากเลยค่ะ และสำหรับรสที่มีแคลอรีและน้ำตาลเยอะที่สุดก็คือรสพรุนนั่นเองค่ะ

สำหรับ โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่แพ้นมวัว ไม่สามารถกินโยเกิร์ตปกติที่ทำมาจากนมวัวได้นะคะ และก็เหมาะสำหรับคนที่กินเจหรือมังสวิรัติได้ด้วยค่ะ ซึ่งนมถั่วเหลืองก็จะมีไขมันน้อยกว่านมวัวอีกด้วยนะคะ ก็น่าสนใจพอสมควรเลยค่ะ ใครที่สนใจก็ลองซื้อมาชิมกันดูนะคะ พบเจอได้ที่ร้านสะดวกซื้อทั้ง 7-eleven และ lotus express ค่ะ ชอบไม่ชอบยังไงก็คอมเมนต์กันได้นะคะ ทั้งนี้ความคิดเห็นในโพสต์นี้ก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ แต่ละคนความชอบไม่เหมือนกัน อาจมีความคิดเห็นที่ต่างกันได้ค่ะ ^^