5 วิธีเพิ่มน้ำนมแม่ ง่ายๆได้ผลดี by Ginger Blend

     น้ำนมน้อย นมไม่มา มาช้า นมหด นมไม่พอกลัวลูกไม่อิ่ม ปัญหาใหญ่สำหรับคุณแม่หลังคลอด โบว์เองก็เคยกังวลเกี่ยวกับเรื่องน้ำนมแม่เหมือนกันค่ะ ถึงขั้นเครียดเลยก็ว่าได้ แม้น้ำนมจะมาแล้วแต่ก็ยังกลัวน้ำนมมีไม่พอเลี้ยงลูกน้อย โบว์ก็เลยหาข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องเพิ่มน้ำนมให้เยอะ และบำรุงน้ำนมให้มีสารอาหารดีๆให้ลูกกินค่ะ วันนี้โบว์ก็จะมาแชร์เทคนิคที่โบว์ใช้เพื่อเพิ่มน้ำนมให้มากขึ้น เพื่อให้มีเพียงพอให้ลูกสาวตัวน้อยๆกิน พอลูกกินอิ่ม หลับง่าย มีความสุขแม่ก็สบายใจค่ะ ตอนนี้ไม่ต้องเครียดอีกแล้ว

 1. ดื่มน้ำมากๆ วิธีที่เบสิคง่ายๆแต่ได้ผลมากจริงๆ โบว์ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3-4 ลิตร ดื่มทั้งก่อนและหลังให้นม ตอนกลางคืนตื่นมาให้นมก็ดื่มค่ะ
 2. เอาลูกเข้าเต้าหรือปั๊มบ่อยๆ วิธีที่ดีที่สุดที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมคือการเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ให้น้องกินทุกๆ 2-3 ชั่วโมงหรือสำหรับคุณแม่นักปั๊มก็ปั๊มบ่อยๆ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเยอะขึ้น
 3. พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้อย่างเต็มที่ แม่ๆจึงควรหาเวลาพักผ่อนให้มากๆนะคะ
 4. ไม่เครียด แม่ๆทั้งหลายพยายามทำให้ดีที่สุดนะคะ แต่ต้องไม่ครียด ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ความเครียดจะทำให้น้ำนมหดค่ะ
 5. ทานอาหารบำรุงน้ำนม อาหารและสมุนไพรบำรุงน้ำนมมีมากมายหลายชนิดมากนะคะ เช่น หัวปลี, ฟักทอง, ขิง แต่สำหรับโบว์ โบว์เลือกเป็น จินเจอร์เบลนด์ (Ginger Blend) ค่ะ

 

เพราะจินเจอร์เบลนด์มีส่วนผสมของสมุนไพรและสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด เม็ดเดียวครบทั้งเรื่องกระตุ้นน้ำนมและบำรุงน้ำนม และยังเหมาะกับคุณแม่หลังคลอด เพราะช่วยบำรุงเลือด ขับน้ำคาวปลา ช่วยบำรุงซ่อมแซมร่างกายหลังคลอดได้ด้วยค่ะ

 

ในจินเจอร์เบลนด์ 1 เม็ด ประกอบไปด้วย ขิง, ลูกซัด, พริกไทยดำ , ขมิ้นชัน, ใบกะเพรา, ตังกุย, ดอกคำฝอย ซึ่งเป็นสมุนไพรช่วยกระตุ้นและเพิ่มให้นมให้มากขึ้น แถมยังช่วยบำรุงเลือด ขับน้ำคาวปลา มีสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงซ่อมแซมร่างกายหลังคลอดได้ด้วยค่ะ

 

     ที่สำคัญจินเจอร์เบลนด์มีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย คือ วิตามินบีรวม, และ DHA ช่วยบำรุงสมองและสร้างระบบประสาทต่างๆของลูกน้อยค่ะ เรียกว่าจินเจอร์เบลนด์ดีครบจบในเม็ดเดียวเลย ไม่ใช่แค่เพิ่มน้ำนมให้มากขึ้น ยังบำรุงน้ำนมให้ดีมีคุณภาพด้วยค่ะ

 

ประโยชน์ของจินเจอร์เบลนด์

 • กระตุ้นและบำรุงน้ำนม
 • บำรุงเลือด
 • ขับน้ำคาวปลา
 • ลดอาการบวมน้ำ
 • เพิ่มการเผาผลาญ
 • บำรุงและซ่อมแซม​ร่างกายหลังคลอด
 • มีวิตามินบีรวมและ DHA

 

วิธีรับประทาน รับประทานจินเจอร์เบลนด์ครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 3 ครั้ง

 

     จินเจอร์เบลนด์สามารถทานคู่กับ น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้นผสมอินทผลัม Milk Plus & More ได้เลยค่ะ โบว์ทานทั้งสองอย่างคู่กันน้ำนมพรุ้งปรี๊ดมาก จากที่เคยปั๊มได้ 1-2 ออนซ์ ตอนนี้สูงสุดปั๊มได้ 5 ออนซ์แล้วค่ะ

 

เพื่อนๆสนใจสั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่

Facebook : Milkplusandmore

Instagram : Milkplusandmore

Line ID : @milkplusandmore

Shopee : https://bit.ly/2yrEc8H

Tel : 099-474-5565

     สุดท้ายนี้นะคะ โบว์ก็เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคน ขอให้แม่ๆพยายามให้ดีที่สุด แต่ไม่ต้องเครียดนะคะ ขอให้มีความสุขกับการเลี้ยงลูกน้อยค่ะ ^^