แนะนำ 5 Apps ออกกำลังกายฟรี!!

     วันนี้เรามี 5 Apps สุดเจ๋ง สำหรับคนที่รักการออกกำลังกายหรือคนอยากลดน้ำหนักมาฝาก ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนมีเวลาน้อยและไม่มีอุปกรณ์ เพราะทั้ง 5 Apps ที่เรานำมาวันนี้นั้น แทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมในการออกกำลังกายเลย เหมาะกับการออกกำลังกายที่บ้านหรือนอกสนานที่ก็ได้เหมือนกัน เพื่อนๆคนไหนอยากมีหุ่นสวย สุขภาพดีรีบไปหามาโหลดกันได้เลย

30 Day Fitness Challenge

     30 Day Fitness Challenge แอพนี้จะเน้นการออกกำลังกายแบบ Body Weight Training คือการใช้ร่างกายของเราเองเป็นน้ำหนัก เพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย สำหรับแอพนี้มีรูปแบบในการออกกำลังกายให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Full Body Workout แบบนี้จะเป็นการออกกำลังกายที่ได้ทุกสัดส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นแขน, ขา, ลำตัว หรือการออกกำลังกายแบบเฉพาะส่วนเช่น Abs Workout, Butt Workout นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกแผนในการออกกำลังกายของเราได้ ถึง 6 ระดับตั้งแต่ง่ายไปจนถึงระดับยากสุด

     เมื่อเราเลือกแผนการออกกำลังกายได้แล้ว 30 Day Fitness Challenge ก็จะมีหน้าการบันทึกการออกกำลังกายที่เราทำตลอด 30 วัน

     แอพนี้จะมี animation แสดงการออกกำลังกายแต่ละท่า และยังมีคำอธิบายอย่างชัดเจน ทำให้เราตามได้อย่างแน่นอน

Plank Timer

     ตามชื่อเลยแอพตัวนี้เน้นการ plank แต่ไม่ต้องกังวลเพราะการ plank ก็มีหลายแบบรับรองว่าไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน สำหรับท่า plank นั้นจะเป็นการออกกำลังกายที่ได้สร้างความแข็งแรงของทั้งแขน, ขา, ลำตัวและหน้าท้อง เรียกได้ว่าทำแค่ท้าเดียวแต่บริหารร่างกายได้ทั้งตัวเลย

     Plank Timer นี้จะเป็นนาฬิกาจับเวลา ซึ่งเราก็สามารถเลือกโปรแกรมของเราได้ว่าจะออกกำลังกายท่าไหนบ้างหรือถ้าใครอึดหน่อย จะเลือกโปรแกรม 5 minute combo ซึ่งก็เป็นการ plank ในท่าต่างๆรวมทั้งหมด 5 นาทีนั่นเอง

Fit30 – At Home Workouts 30 Day Exercise Challenges

     Fit30 เป็นแอพที่ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกาย 30 วัน โดยที่สามารถเลือกเป้าหมายได้ว่าจะออกกำลังกายเพื่ออะไรเช่น การลดไขมัน, Squat Challenge, การสร้างกล้ามหน้าท้องสวยๆ หรือลดต้นขา เป็นต้น ซึ่งในแต่ละเป้าหมายหรือแผนการออกกำลังกายนี้ก็จะมีท่าในการออกกำลังกายที่ต่างกันออกไป

      ในแต่ละ plan จะมีโปรแกรมว่าตลอด 30 วันเราต้องออกกำลังกายอะไรบ้าง รวมถึงมีวันพักเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเองด้วย การออกกำลังกายแต่ละท่าจะมีวีดีโอสอนอย่างชัดเจน

Daily Workouts Free

     Daily Workouts แอพนี้มีวีดีโอสอนออกกำลังกายอย่างชัดเจน สามารถทำตามได้ง่าย มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง sixpack สวยๆ, การออกกำลังกายสำหรับแขน, ขา, การสร้างสะโพก และ cardio ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นท่าที่สำมารถทำได้ที่บ้าน ใช้พื้นที่ไม่มาก และไม่ต้องใช้อุปกรณ์

Zumba Dance Fitness

     สำหรับคนชอบการเต้น ชอบเสียงเพลง ชอบความสนุกสนาน ต้องไม่พลาดแอพ Zumba Dance Fitness เลย เพราะแอพนี้จะรวบรวมวีดีโอการเต้น Zumba จาก youtube มาให้เราเลือกได้อย่างง่ายๆ ซึ่งก็มีหลากหลายมากรับรองได้ว่าไม่เบื่อแน่นอน

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับทั้ง 5 แอพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่สนใจแอพไหนก็รีบหยิบมือถือมาโหลดกันได้เลย แล้วอย่าลืมเปลี่ยนรองเท้าแล้วออกไปออกกำลังกายกันนะครับ