สุดยอดนวัตกรรมกำจัด”ไรฝุ่น” De Hygienique

อาทิตย์ก่อนลูกสาวโบว์ มีอาการน้ำมูกไหลแล้วก็หายใจครืดคราด ส่วนคุณสามีก็จามเอาๆ ทั้งกลางวันกลางคืน โบว์คิดว่าอาการภูมิแพ้ของสามีน่าจะกลับมาอีกแล้ว ช่วงที่ผ่านมาก็มีปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้วยร่างกายทั้งลูกทั้งสามีอาจได้รับผลกระทบ เลยคิดว่าต้องทำความสะอาดบ้านจริงๆจังๆสักหน่อย

จริงๆโบว์ก็พยายามทำความสะอาดบ้านบ่อยๆนะ เพราะบ้านมีเด็กเล็กจำเป็นต้องรักษาความสะอาดมากหน่อย ไม่อยากให้เค้าเป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัด แต่ทำเท่าไหร่ฝุ่นก็ไม่หมดสักที อย่างอื่นก็พอทำได้บ่อยๆ แต่ที่นอนจะยกไปซัก ตากแดดก็ไม่ได้เพราะใหญ่และหนักมาก เอาเครื่องดูดฝุ่นธรรมดามาดูดก็ช่วยได้นิดหน่อย แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะกำจัดเชื้อรา ไรฝุ่นและเชื้อโรคอื่นๆที่สะสมอยู่ข้างในได้หรือเปล่า

De Hygienique

พอคิดว่าจะทำแล้ว โบว์ก็ตัดสินใจทำให้ดีๆไปเลย หาที่เค้าบริการทำความสะอาดที่นอนโดยเฉพาะเลยดีกว่า De Hygienique เนี่ย โบว์ก็เห็นอยู่บ่อยๆใน Facebook ซึ่งเค้าเป็นมืออาชีพด้านการซานิไทส์ซิ่ง (Sanitizing) และทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน เจ้าหน้าที่ที่มาให้บริการมีความเชี่ยวชาญ มีความรู้เพราะทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมก่อนให้บริการ ที่สำคัญการทำความสะอาดของเค้า ปราศจากสารเคมี 100% ค่ะ เพราะโบว์มีลูกเล็กๆกลัวเรื่องสารเคมีตกค้างมากๆเลยค่ะ

ไรฝุ่น คืออะไร

โบว์ขอพูดถึงไรฝุ่นนิดหนึ่งนะคะ ไรฝุ่น เป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ อยู่ปะปนกับฝุ่นตามพื้น พรม ที่นอน หมอน และที่อื่นๆ ชอบอยู่ในที่อับชื้น อบอุ่น ไรฝุ่นจะกินพวกเศษผิวหนังรังแคของคนเรานี่แหละค่ะเป็นอาหาร แล้วก็ถ่ายมูลทิ้งไว้ ซึ่งมูลของไรฝุ่นก็จะฟุ้งจะกระจาย และลอยไปในอากาศเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจของเรา ทำให้กิดภูมิแพ้ได้

ที่มา : https://www.parentsone.com/danger-from-dust-mite/

โดยเฉพาะบนที่นอน หมอน ที่เรานอนอยู่ทุกวัน จะมีเศษพวกนี้เยอะ ยิ่งที่นอน ที่เราไม่สามารถยกไปซักหรือตากแดดได้นี่แหละ เป็นอาศัยชั้นดีของไรฝุ่นเลย ที่นอนหนึ่งหลังอาจมีไรฝุ่นเป็นล้านๆตัวเลย นี่เรากำลังนอนกับเจ้าพวกนี้อยู่หรอเนี่ย สยองงงงง 😱

เริ่มทำความสะอาดที่นอน

เอาล่ะ เมื่อรู้ถึงอันตรายของเจ้าไรฝุ่นแล้ว ก็รีบไป กำจัดไรฝุ่น ให้สิ้นซากกันเถอะ ก่อนอื่นก็โทรนัดเพื่อตกลงวันและเวลาที่สะดวกก่อนเลย เมื่อถึงเวลานัดก็รอๆด้วยความตื่นเต้น

สภาพที่นอนก่อนทำความสะอาด

ขอโชว์สภาพความเขรอะของที่นอนโบว์นิดหนึ่ง นี่จ้า…สภาพก่อนทำความสะอาด ทั้งดำ ทั้งเปื้อน เป็นคราบเหงื่อไคลเต็มไปหมด นี่เฉพาะที่เราเห็นนะ แล้วที่มองไม่เห็นจะขนาดไหน

รถขนอุปกรณ์ทำความสะอาด

มาแล้วววว เค้าใส่ชุดกาวน์มาเลย เคยเห็นแต่ในรูปไม่คิดว่าจะจัดเต็มขนาดนี้จริงๆ แต่ก็ดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบดีนะ

ทีมทำความสะอาดมาพร้อมชุดกราว ที่ปิดปาก และถุงมือ มืออาชีพจริงๆ
สวมถุงมือก่อนทำความสะอาด

มาถึงก็เตรียมติดตั้งอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาด พี่เจ้าหน้าที่เค้าอธิบายว่า อุปกรณ์นี้นำเข้ามาจากเยอรมัน ที่มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์นี้จะทำงานหลักๆ 3 ขั้นตอน คือ

  • ส่งคลื่นความถี่สูงไปทำให้อนุภาคของฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ในที่นอนหลุดออก
  • แยกสิ่งสกปรกและสิ่งมีชีวิตเล็กๆให้ออกมาด้วยระบบสูญญากาศ
  • ฆ่าเชื้อโรค ด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต
อุปกรณ์ทำความสะอาด

เริ่มแรกทีมงานจะทำการทดสอบดูดฝุ่นก่อน 1 รอบ เพื่อดูปริมาณฝุ่นที่สะสมอยู่บนที่นอนว่าเยอะขนาดไหน โดยจะดูดประมาณ 20-30 วินาที

ให้ดูอุปกรณ์ก่อนทำการทดสอบฝุ่นครั้งแรก
ทดสอบดูดฝุ่น 20-30 วินาที

แท่นแท๊นนนน และนี่คือผลที่ได้จากการทำเทส ย้ำดูดแค่ 20-30 วินาที ฝุ่นเยอะมากกกกกก มีไรฝุ่นกี่ตัวคะในนี้ จะเป็นลม พี่ทีมงานอธิบายว่าแบบนี้คือ ฝุ่นเยอะมาก ถือว่าอันตรายแล้ว (อายจัง)

ฝุ่นเยอะมาก ตกใจเล็กน้อย

หลังจากทำเทสเสร็จก็จะเริ่มกระบวนการทำความสะอาด โดยจะทำทั้งสองด้านเลย เพื่อดูดฝุ่นออกให้มากที่สุด เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้สามารถดูดฝุ่น ฆ่าเชื้อโรคได้ลึกลงไปถึง 4-5 นิ้วเลย ที่นอนบ้านโบว์เป็นที่นอนแบบนอนได้ฝั่งเดียว เค้าก็จะพลิกด้านล่างขึ้นมาก่อน แล้วค่อยทำด้านบนทีหลัง

เริ่มต้นทำความสะอาดจากด้านล่างก่อน

เสร็จแล้วก็จัดการติดตั้งอุปกรณ์ แล้วเปิดเครื่องดูดให้ทั่วเตียง โดยเค้าจะค่อยๆดูดทีละจุด จุดหนึ่งดูดย้ำๆหลายรอบ ละเอียดมาก ถ้าโบว์ทำเองไม่มีทางดูดย้ำๆแบบนี้แน่นอน

ระหว่างที่เค้าทำความสะอาดอยู่เราสามารถอยู่สังเกตการณ์ได้ โบว์ก็อยู่ดูด้วย เพราะอยากเห็นว่าเค้าทำยังไง ก็เลี้ยงลูกไปด้วยนั่งดูไปด้วย ไม่ต้องกลัวเพราะไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจาย

ไม่มีฝุ่นฟุ้งกระจายระหว่างดูดฝุ่น ออมสินอยู่ดูด้วยได้สบายๆ

หลังจากทำความสะอาดเสร็จ จะมีการฉีดสเปรย์เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่นและเคลือบที่นอนไว้ด้วย สเปรย์กลิ่นส้มอ่อนๆ หอม สดชื่น ชอบมากเลย

ฉีดสเปรย์ป้องกันไรฝุ่นเพิ่มให้อีก

จากนั้นพลิกที่นอนมาทำอีกด้านหนึ่งค่ะ ด้านนี้แหละ ฝุ่นน่าจะเยอะมากๆเพราะเป็นด้านที่ใช้ทุกวัน ทำตามขั้นตอนเหมือนเมื่อกี้เลย โบว์ชอบที่เค้าดูดย้ำๆ พยายามให้ฝุ่นออกมาให้มากที่สุด ดูดเยอะๆเลยค่ะจะได้สะอาดๆ 55

เริ่มทำความสะอาดด้านบน

ทำความสะอาดเสร็จทั้งสองด้านแล้ว ขั้นตอนต่อมา ทีมงานก็จะดูดทดสอบปริมาณฝุ่นอีกหนึ่งครั้ง เพื่อเปรียบเทียบก่อนและหลังทำความสะอาด

ผลทดสอบฝุ่น ก่อนและหลังทำความสะอาด

เห็นอะไรไหมคะ ความแตกต่างระหว่างก่อนทำความสะอาดกับหลังทำความสะอาด แตกต่างกันอย่างชัดเจน ฝุ่นหายไปแล้ววว ดีใจ

ก่อนเก็บพี่ทีมงานก็เอาเครื่องมาดูดผ้าเมื่อกี้อีกที เห็นเลยว่าฝุ่นหายเกลี้ยง เป็นเครื่องที่มีพลังดูดสูงมาก

ตอนดูดทำความสะอาดผ้า ได้เห็นถึงพลังดูดของเครื่องชัดเจนเลย หายเกลี้ยง

เสร็จแล้วก็ไม่ลืมที่จะฉีดสเปรย์อีกหนึ่งครั้ง

ฉีดสเปรย์อีกครั้งหลังดูดฝุ่นเสร็จ

เปรียบเทียบก่อนและหลังทำความสะอาด

ที่นอนด้านนอกดูสะอาดขึ้นเล็กน้อย แต่ข้างในหายห่วงฝุ่นโดนดูดไปหมดแล้ว

ก่อนกลับพี่ทีมงานถามว่ามีหมอนไหมจะฉีดฆ่าเชื้อโรคให้ หูย…ใจดีมาก โบว์รีบไปเอาหมอนมาด้วยความเขิน หมอนดำมากกก พี่เค้าบอกว่าหมอนไม่ต้องดูดเพราะเราเอาไปซัก ตากแดดได้ ให้ซักแล้วก็เปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆก็พอค่ะ

ก่อนกลับยังมีบริการฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อที่หมอนเพิ่มให้อีก ดีจัง

เสร็จเรียบร้อยแล้ว สบายใจขึ้นเยอะเลย ทีมงานอธิบายว่าควรทำความสะอาดทุกๆ 4-6 เดือน เพราะฝุ่นจะสะสมอยู่ตลอด ทิ้งไว้นานจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ นอกจากทำความสะอาดที่นอนแล้ว De Hygienique ยังมีบริการทำความสะอาดพรม โซฟา ผ้าม่านด้วยนะคะ โบว์ก็สนใจบริการทำความสะอาดโซฟาอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่ว่าจะที่นอน โซฟา ผ้าม่าน หรือพรมเนี่ยก็จะมีขั้นตอนการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป ใช้อุปกรณ์คนละตัว เพื่อให้ความสะอาดได้สะอาดและเหมาะสมที่สุด

สรุป

หลังจากได้ลองทำความสะอาดที่นอน โบว์ประทับใจมากกกกกกกก รู้สึกมั่นใจแล้วก็สบายใจมากขึ้นว่าที่นอนเราสะอาดจริงๆ สิ่งสกปรกที่สะสมมานานหลายปีถูกกำจัดไปแล้ว พนักงานก็บริการดี สุภาพ มีความเป็นมืออาชีพสูง และแนะนำให้ความรู้เพิ่มเติมได้ดีมากๆเลยค่ะ

การทำความสะอาดที่นอนนี้นะคะ โบว์แนะนำเลยว่าควรทำมากๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกเล็กๆแบบโบว์นะ เพราะไม่มีใครอยากให้ลูกเป็นภูมิแพ้หรือมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับปอด ทางเดินหายใจเนอะ แล้วที่นอนเราทำความสะอาดเองไม่ได้ เอาไปตากแดดก็ไม่ได้ การเลือกใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นทางเลือกดีที่สุดแล้วค่ะ

โปรโมชั่น

  • De Hygienique บริการฟรี ไม่มีค่าเดินทาง สำหรับกทม.และปริมณฑล ต่างจังหวัดมีค่าเดินทางตามระยะทาง
  • วันนี้ – เดือนมิถุนายน 62 ทำความสะอาดที่นอน จากปกติ 3,590 บาท เหลือเพียง 1,990 บาท เท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

website : https://www.dh-thailand.com/ 
Facebook : dh-thailand 
LINE : @dh-thailand (มี @ ด้วยนะคะ)